Có nên mua laptop trên Lazada không?

15/07/2019

Có nên mua laptop trên Lazada không là câu hỏi băn khoăn, lo lắng của nhiều bạn khi mong muốn sở hữu một chiếc laptop chất lượng, giá tốt. Nếu bạn cũng nằm trong khúc mắc trên, hãy tham khảo thông tin hữu ích ngay sau đây nhé!

Mặc dù giá thành laptop trên Lazada rẻ hơn so với những địa chỉ khác, mẫu mã lại đa dạng. Tuy nhiên, để có thể chọn được một chiếc laptop chất lượng khi mua online trên Lazada đòi hỏi bạn phải có một số kinh nghiệm và các thông tin cần thiết. Bởi nếu không có sự lựa chọn thông thái, người mua hoàn toàn có thể gặp phải những vấn đề không đáng có.

Nguồn gốc của Laptop trên Lazada

Laptop trên Lazada khá đa dạng với nhiều mẫu mã phong phú cho bạn lựa chọn. Hầu hết, laptop được bán ở đây có xuất xứ từ 2 dạng là hàng chính hãng và hàng xách tay. Trong đó, hàng chính hãng là những sản phẩm được phân phối bởi Lazada hoặc các nhà bán hàng tại Lazada.

Có nên mua laptop trên Lazada ? | Khuyemaiplus

Giá thành laptop trên Lazada có rẻ không?

So với các cửa hàng bên ngoài, laptop trên Lazada thường được bán với mức giá rẻ hơn từ 500k cho đến vài triệu đồng. Thậm chí, đối với những dòng laptop nhập khẩu (hàng mới 98% hoặc 100%) giá còn có thể thấp hơn từ 20 – 30% so với các siêu thị điện máy. Đây cũng là một trong những lý do hàng đầu khiến nhiều khách hàng lựa chọn có nên mua laptop trên Lazada không?

Mua laptop trên Lazada có đảm bảo không?

Laptop trên Lazada được cung cấp bởi nhiều đơn vị khác nhau. Đó có thể là các nhà bán hàng chính hãng, công ty hoặc cửa hàng. Tuy nhiên, nếu muốn lựa chọn được những sản phẩm chất lượng nhất, KhuyenMaiPlus khuyên bạn nên ưu tiên lựa chọn từ các nhà bán hàng chính hãng, sau đó là các nhà bán hàng uy tín. Bạn cũng nên tránh những nhà bán hàng mới hoặc có phần trăm nhận xét tích cực thấp.

Hơn thế, để đảm bảo không gặp các trường hợp rủi ro, bạn cũng nên lựa chọn thanh toán khi nhận hàng, tức là nhận được Laptop rồi mới thanh toán tiền. Với cách này, người mua có thể cảm thấy yên tâm hơn khi đặt hàng trên Lazada. Ngoài ra, nếu nhận thấy sản phẩm giao hàng lỗi, bạn hoàn toàn có thể từ chối nhận và thanh toán.

Chính sách hủy đơn hay đổi trả của Lazada

Khi mua laptop trên Lazada nhưng vì một vài lý do nào đó bạn vẫn có thể huỷ đơn hàng đã đặt. Việc huỷ đơn hàng như thế nào sẽ phụ thuộc vào thời điểm đơn hàng đã được xử lý đến đâu.

Chính sách đổi trả laptop trên Lazada là có thể. Tuỳ vào từng sản phẩm và nhà bán hàng mà thời gian đổi trả có thể là trong vòng 7 ngày hay phổ biến hơn là đổi trả trong vòng 14 ngày.

Chính sách bảo hành khi mua laptop trên Lazada

Vấn đề bảo hành laptop sau khi mua trên Lazada sẽ phụ thuộc vào sản phẩm mà bạn mua là hãng nào, có phải laptop chính hãng hay không?

Có nên mua laptop trên Lazada ? | Khuyemaiplus

 

Cụ thể, nếu laptop bạn mua là hàng chính hãng thì bạn chỉ cần gửi đến trung tâm bảo hành của hãng. Còn nếu đó là sản phẩm được mua từ nhà bán hàng trên Lazada nhưng không phải hàng chính hãng hoặc của các hãng không có trung tâm bảo hành chính hãng thì bạn có thể gửi thẳng đến nhà bán hàng hoặc gửi Lazada. Trong trường hợp gửi đến Lazada thì laptop của bạn sau đó sẽ được Lazada gửi đến nhà bán hàng, vì họ mới là đơn vị cuối cùng chịu trách nhiệm bảo hành sản phẩm.

Vậy có nên mua laptop trên Lazada không?

Từ những đánh giá và phân tích trên chắc hẳn bạn đã tự giải đáp được thắc mắc có nên mua laptop trên Lazada rồi phải không nào? Khi có ý định mua laptop trên Lazada hay bất kỳ sản phẩm nào khác, đừng quên tham khảo đầy đủ các thông tin, chính sách mua hàng và bỏ túi thêm các kinh nghiệm mua hàng để có những trải nghiệm mua sắm tốt hơn nhé! Chúc bạn lựa chon được các sản phẩm thật ưng ý cho mình!

Tin cùng chuyên mục

Bình luận của mọi người

Author avatar